Bình gas thật và bình gas giả được phân biệt như thế nào?

1. thông thường với một vỏ bình đúng tiêu chuẩn sẽ sở hữu được chữ khắc nổi của thương hiệu trên vỏ. bên trong có chữ xác nhận, thân bình gas được dập bằng khuôn thép. tiếp nối vỏ được đem đi kiểm định tương tự như thử áp lực… rồi mới rất có thể chứa gas xuất kho thị trường. Giá mỗi chiếc bình loại 12 kg khoảng tầm 600 nghìn đồng. do vì Chi tiêu cao nên việc làm giả vỏ bình vẫn xẩy ra xưa nay. (Ảnh chụp: Mẫu vỏ bình gas của Doanh Nghiệp Ánh Ngọc Gas được sản xuất bởi Doanh Nghiệp Đông Phương).

>> xem thêm thi công đường ống dẫn gas

2. Với một bình gas giả, chữ nổi phía trên vỏ bình gas của hãng sản xuất ga chính hãng sẽ tiến hành dập cho mất đi, thậm chí là đốt, tháo van, thay đế, rồi hàn lại… để xóa mọi dấu vết của vỏ bình gas chính hãng, thay vào đó là tên gọi của đơn vị khác. (Ảnh chụp phía trong vỏ gas có chữ nhận biết của chính hãng sài thành Gas)
Việc phân biệt bình gas thật và giả rất khó. Vì vậy, trước hết quý khách phải chăm chỉ tìm các Thông tin từ nhà sản xuất. quý khách hàng cần cảnh giác trước các dấu hiệu lạ của sản phẩm như: bình gas khối lượng nhẹ hơn thông thường, logo không cụ thể, niêm chì, màng co không nhất quán…

các cơ quan chiết nạp trái phép thường thu gom vỏ bình gas chính hãng ngoài thị trường để chiết nạp lậu, bơm gas kém chất lượng, không đủ trọng lượng và bán theo giá gas chính hãng. Tiêu chuẩn đảm bảo an toàn của vỏ bình thu gom trôi nổi là một trong những thắc mắc lớn.

3. người sử dụng, khi gọi gas thường không chú ý đến các đặc tính an toàn và hạn sử dụng của vỏ bình hay thương hiệu mà chỉ gọi gas theo thói quen về sắc tố như bình xám, bình xanh, bình đỏ… tạo điều kiện kèm theo cho những đối tượng người dùng kinh doanh gas giả bán sản phẩm kém chất lượng, không bảo đảm an toàn. đó là Một trong những Vì Sao chính tạo ra những vụ nổ do rò rỉ khí gas cách đây không lâu, tác động đến tính mạng con người và gây thiệt hại vật chất lớn.

4. Trên tay xách của mỗi bình gas, tùy Doanh Nghiệp, có ghi trọng lượng vỏ bình từ 12,5kg-13,5kg. đối với loại bình gas thịnh hành 12kg, tổng trọng lượng cả vỏ bình và gas phía bên trong sẽ là 24,5kg-25,5 kg. vì vậy, khi mua gas quý khách yêu cầu nhân viên đưa gas cân bình gas, lấy tổng trọng lượng bình gas trừ đi trọng lượng vỏ ghi ở tay xách sẽ biết số gas có trong bình.

>> Xem thêm cung cấp khí gas công nghiệp

5. Theo thống kê (không chính thức) từ các Doanh Nghiệp kinh doanh gas thì Lúc Này gas giả – hay còn được gọi là gas chiết nạp trái phép đang chiếm khoảng 30% sản lượng trên Thị Trường gas. mặc dù Nhà nước đã có những quy định lao lý về việc đảm bảo bảo đảm an toàn cho từng bình gas được tiêu thụ trên thị trường nhưng có rất nhiều những đơn vị kinh doanh lậu vì lợi nhuận bất chính vẫn bất chấp nguy hiểm, xúc tiến việc sang chiết trái phép, tráo đổi những phụ kiện rẻ tiền và sao chép vỏ bình của những thương hiệu gas lớn.

6. không chỉ là bị làm giả tem, màng co…, những bình gas trên còn bị bơm thiếu trọng lượng không ít. chẳng hạn khi cân thử bình gas thương hiệu V Gas phát hiện thiếu hơn 2 kg, còn loại bình Thủ Đức Gas bị thiếu đến… 6 kg. Theo tính toán, một bình gas 12 kg hiện có giá bán khoảng tầm 330.000 đồng/bình, tức 1 kg gas có mức giá 27.500 đồng. chỉ cần mỗi bình gas nạp thiếu 2 kg, người bán bỏ túi 55.000 đồng, không đủ đến 6 kg là đã gian lận đến 158.000 đồng. chưa tính nguồn gas được thu mua trôi nổi, chất lượng không bảo đảm có giá rẻ hơn khoảng chừng 20% so với gas chất lượng của chính hãng.

do đó, Một trong những phương án phân biệt bình gas thật và bình ga giả là cân trọng lượng của gas. (Cân trọng lượng bình gas thật khoảng 25,5kg còn, bình gas lừa rất có thể chỉ còn 18,4kg).

7. Theo các Doanh Nghiệp gas có thương hiệu, khi mua gas cần phải biết địa chỉ đại lý phân phối, cửa hàng gas, không nên chỉ gọi qua điện thoại cảm ứng; khi tiếp cận những tờ rơi quảng cáo, cần cảnh giác hỏi kỹ địa chỉ vì phần nhiều chỉ in số điện thoại cảm ứng thông minh không dây hoặc di động; khi thấy khả nghi phải yêu cầu xem sách vở, thẻ của nhân viên cấp dưới đưa gas và kiểm chứng số điện thoại cảm ứng Điện thoại tư vấn của đại lý phân phối gas.

>> Tìm hiểu: cung cấp gas công nghiệp tại hải dương 

8. Tem chống hàng giả Shell Gas được sản xuất với công nghệ in tiên tiến và phát triển được phát hành và cai quản bởi Viện Khoa Học Hình Sự – Bộ Công An. Ngoài phần in nhận dạng bằng mắt thường, tem có đặc điểm chống giả là logo Shell hình vỏ sò chỉ phát quang dưới ánh đèn tia cực tím. bằng cách này người sử dụng có khả năng ngay lập tức xác định đó là bình gas chính hãng của Shell hay là gas lậu. Tem sẽ tiến hành dán trên 2 sản phẩm hiện tại đang bán trên thị trường: Gas dành riêng cho hạnh phúc gia đình –loại bình 12kg và 11,5kg, và gas bếp công nghiệp – loại bình 45kg. Cách làm này của Shell Gas được tin yêu là sẽ mang đến tác dụng chống lại gas giả và hi vọng sẽ được vận dụng thoáng rộng hơn trên Thị trường.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *