Cấu tạo và ứng dựng của khí gas hiện nay

Gas là một dòng khí tự nhiên, nó được viết từ chữ |gæs| trong tiếng Pháp. Đây là một hãng khí dầu mỏ hóa lỏng LPG có tên tiếng anh được viết đầy đủ là Liquefied Petroleum Gas.

Nó có tên gọi là  gas là do nhà khoa học J.B. van Helmont ở học viện Flemish, tên GAS được gọi lần thứ nhất vào những năm thế kỷ 17.

Gas được tồn tại ở 4 trạng thái khác nhau là khí, rắn, lỏng và plasma. Nó được làm nên từ các nguyên tử đơn lẻ bao gồm 1 dòng khí độc cao như neon, oxy, cacbon dioxide.

>> Tìm hiểu về cách lắp đặt hệ thống dẫn gas

Thông thường ga được tìm thấy ở dưới dạng khí hoặc lỏng.

Một vài thành phần khí trong bình gas bao gồm 2 thành phần chủ yếu là propan (C3H8) và butan (9C4H10) và một số thành phần nhỏ khác

Tuy nhiên, 2 thành phần propan và butan tồn tại ở dạng khí, nhưng nó được nén trong bình gas ở dạng lỏng để tiện lợi hơn cho việc vận chuyển. Tuy nhiên, khi thoát ra khỏi bình gas, nó sẽ tồn tại ở thể khí. 1 kg gas ở thể lỏng = 250 lít thể khí.

Người ta khai thác gas ở các giếng dầu giếng gas. Hiện nay, với công nghễ kỹ thuật tân tiến, người ta còn có thể làm ra được khí ga ở các nhà máy lọc dầu thô.

Thực chất, Khi ở trạng thái nguyên chất, gas không có mùi, không có màu. Tuy nhiên, khí ga có thể dễ cháy khi gặp lửa và có khả năng gây ngạt thở. Nhiệt độ của gas khi đốt cháy có khả năng lên tới 1900 độ C đến 1950 độc C.

>> Bạn cần báo giá lắp đặt hệ thống gas, xem tại đây

Vì thế, các nhà sản xuất gas đã cố tình tạo khí gas có mùi để người hoạt động có thể nhận biết khi khí ga bị rò rỉ. Giúp người vận hành an toàn hơn khi sử dụng khí ga trong thực tế.

Khí gas nặng hơn không khí 1,5 lần. cho nên, khi thoát ra ngoài không khí, khí ga không hòa trộn được và bay cao lên không trung, chỉ bay là là thấp dưới mặt đất.  nếu như gặp các tia lửa điện, than từ tàn thuốc,… gas rất dễ bén và cháy mạnh gây nên các trường hợp xấu.

Khi tìm và phát hiện ra khí gas, con người như tìm thấy ngọn lửa thứ 2. Khi gas được coi là loại khí sạch, hỗ trợ đắc lực trong nhiều ngành. Cụ thể là:

Khí Gas được sử dụng nhiều trong việc lưu thông các phương tiện vận tài, nó là nguyên liệu chính thay thế đẹp nhất cho diesel hoặc xăng. Đặc biệt là dùng gas rất thân thiện với môi trường.

Gas là hãng khí lạnh cũng được áp dụng nhiều trong các dây truyền công nghệ làm ra.

Gas được dùng để sưởi ấm, sấy khô

Gas là nhiên liệu chính phục vụ đắc lực trong việc nấu nướng sạch sẽ

Người ta còn hay chế tạo chất nổ từ gas

Dùng Gas làm nhiên liệu để hoạt động turbin phát điện

>> Đơn vị cung cấp gas công nghiệp tại hưng yên

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *