Cuối năm 2016 cơ bảnhoàn tất hạ tầng Thủ Thiêm

Sáng 22.3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và lãnh đạo các sở, ngành thành phố kiểm tra thực địa các công trình hạ tầng, thành phố trong khu thành phố mới Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM).

Theo báo cáo của Ban Quản lý khu thành thị mới Thủ Thiêm, một trong một vài dự án quan trọng để phát triển hạ tầng kỹ thuật – giao thông Thủ Thiêm là project 4 tuyến đường chính được phát động thi công vào đầu năm 2014, do Công ty CP đầu tư địa ốc Đại Quang Minh làm CĐT theo hình thức thi công – chuyển giao ( project BT), gồm đại lộ vòng cung (R1), đường ven hồ trọng tâm (R2), đường ven sông Sài Gòn (R3), đường vùng châu thổ – khu đô thị (R4) với tổng chiều dài gần 12 km.
Ông Nguyễn Thành Phong (thứ 4 từ phải sang) thị sát công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch tại khu đô thị Sala - Ảnh: Tân Phú

Điểm khác biệt của 4 tuyến đường chính, huyết mạch của Thủ Thiêm so với các đề án khác là nền nhà đường được xử lý triệt để bằng các phương án tối ưu như cọc đất gia cố xi măng và bấc thấm chân không (tăng cường sức chịu tải, thúc đẩy độ lún trước khi xây công trình), hệ thống hạ tầng được thiết kế đồng bộ và được ngầm hóa.

Ông Nguyễn Hoàng Tuệ, Phó tổng giám đốc Công ty CP đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, cho biết tổng mức đầu tư của đề án hơn 12.182 tỉ đồng, được chi trả bằng hình thức giao các khu đất thực hiện dự án khác theo cơ chế thực hiện đồng thời, điển hình ảnh là khu thành thị mới Sala (bàn bàn giao nhà quý 2/2016).

Tính đến thời điểm thời kỳ này, khối lượng xây dựng trên công trường ước đạt 65%, đã giải ngân hơn 3.500 tỉ đồng. Khi căn bảnhoàn tất vào cuối năm 2016, 4 đường chính này cùng với hệ thống bàn giao thông đã đi vào hoạt động như cầu Thủ Thiêm 1, đường Mai Chí Thọ, đường hầm sông Sài Gòn và các cầu qua sông Sài Gòn theo quy hoạch như Thủ Thiêm 2, 3, 4 sẽ hình ảnh thành hệ thống bàn giao thông hoàn chỉnh cho Thủ Thiêm, góp phần liên kết vùng và giải quyết ùn tắc giao thông cửa ngõ phía đông TP.

Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu CĐT tập trung thi công chắc chắn chất lượng, công đoạn, đồng thời chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ vướng mắc, dứt điểm công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của 15 hộ dân, đơn vị, cơ sở tôn giáo còn lại (tổng diện tích gần 1,8 ha) để tiến hành đồng bộ hạ tầng của Thủ Thiêm.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *