Dựa vào đặc điểm nào để phân loại các dòng máy bơm công nghiệp

Máy bơm nước công nghiệp là thiết bị được nhiều người biết tới và thời điểm hiện tại ngày càng được dùng phổ biến trong một số công trình cấp nước hiện tại. Trên thị trường hiện tại có những loại máy móc bơm nước như: http://maybomchatluong.Com/danh-muc/may-bom-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra

Máy bơm công nghiệp cấp nước

1. Phân hãng máy bơm nước công nghiệp dựa theo địa điểm làm việc. 
Tùy theo địa điểm vận hành của máy bơm mà người ta chia ra làm hai dòng bơm đặt cạn và bơm chìm
+ Bơm đặt cạn là những loại sản phẩm có bơm ly tâm trục ngang như máy bơm nước công nghiệp nhà sản suất Pentax, Ebara… Và những hãng bơm trục đứng (bơm cao áp, bơm bù áp). Bơm trục ngang thì thường thiên về lưu lượng còn bơm trục đứng thiên về cột sức ép.
+ Bơm đặt chìm chạy ngầm trong nước. Dòng bơm này dùng cho một số sản phẩm bơm nước giếng khoan. Các loại bơm công trình ngầm, hay những loại bơm cấp nước ngầm hoặc một số công trình phụ trợ khác nhau.

2. Phân dòng theo nguyên lý hoạt động của bơm công nghiệp

Bơm khí nâng là dòng bơm sử dụng trong việc tạo dòng và phun nước. Loại bơm này chạy thoe nguyên lý khí được bơm tới phần thân bơm làm nên một hỗn hợp gồm khí và nước. Vì thế, hợp chất này nhẹ hơn nước và bị trào lên tạo áp suất giúp nước đưa được ra ngoài qua thân bơm. Hoặc vận hành cho một số công trình sục nước, tạo bọt nước hay tăng thêm oxi vào nước để cho một số loài sinh vật cảnh dễ thở và phát triển. Xem thêm: http://maybomchatluong.Com/dai-ly-ban-may-bom-nuoc-cu-tai-ha-noi.Html

Bơm dạng li tâm có mặt nhiều trên thi trường sử dụng trong gia đình hoặc sản xuất. Hãng bơm này vận hành theo nguyên lý lực ly tâm đem lại sức quay của cánh bơm dẫn động từ một mô tơ điện. Dưới tác động của lực ly tâm khiến dòng nước được đưa ra bên ngoài tạo ra một vùng áp suất thấp trong thân bơm. Bơm ly tâm cần có qui trình mồi nước trước khi chạy máy bơm.

Có một số loại bơm ly tâm trục ngang nổi danh trên toàn cầu và Việt Nam như: Matra, Pentax

Bơm Piston được áp dụng rộng rãi trong sản xuất đem lại hữu hiệu cao. Nguyên lý của hãng bơm này khá dễ làm. Chúng hoạt động nhờ gây ra lực hút và lực đẩy hoàn toàn dựa vào quy trình nén và xả của pistong trong xi lanh. Tuy nhiên, hãng bơm này ít được vận hành đa dạng trong cuộc sống sinh hoạt và nông nghiệp vì con đường của chuyển động piston là chuyển động trượt.

Như trên là chúng ta đã tìm hiểu các hãng máy bơm công nghiệp được phân loại theo công năng, và địa điểm vận hành của máy bơm công nghiệp để biết thêm về thông tin loại máy vui lòng liên hê tất thẩy chúng tôi để được hướng dẫn tốt nhất về loại máy móc máy bơm.

>> Nghiên cứu thêm về bơm Matra tại đây

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *