Lắp đặt phao điện như thế nào là đúng?

Cách lắp đặt phao điện cho bồn chứa nước

nguyên lý vận hành của phao điện bồn nước
Phao điện là hãng phao sử dụng điện. nguyên tắc vận hành của chúng khá dễ làm. Nó sử dụng chính mực nước trong bể để có khả năng đóng mở công tắc. Nhờ phao điện, nguồn điện sẽ được chủ động vào máy bơm khi mực nước thấp. Từ đó giúp máy bơm vận hành cho đến khi bể nước đầy sau đó ngắt nguồn để máy bơm ngừng làm việc. Phao điện với khả năng tự động kiểm soát được lượng nước trong bồn nước nên rất tiện lợi cho người hưởng dụng. Tuy nhiên để lắp đặt đặt phao điện, người vận hành cần phải hiểu rõ được nguyên tắc vận hành của phao điện. Như thế sẽ chắc chắn an toàn khi lắp đặt đặt và sử dụng cũng như khi cần sửa chữa

>>  Bình áp lực 100l hiệu varem xem tại đây

Cách cài đặt phao điện bồn chứa nước
Khi lắp đặt phao điện cho bồn chứa nước thì bạn cần xem xét việc chọn vị trí lắp đặt. Vị chí lắp đặt phải cân bằng và chắc chắn phảo luôn theo hướng thẳng đứng so với mặt đất. Hai quả phao sẽ được teo thằng phí bên dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua nắp bể. ngoài ra chúng ta cần phải coi xét chắc chắn sao cho dây treo có khả năng trượt tự do lên xuống. Khi mực nước lên xuống, phao di chuyển sẽ không bị cản trở bởi vật lạ.

Đồng thời 2 quả phao phải được treo so le. Một quả bên cao một quả bên thấp, chênh nhau tầm 30-60 cm. Trong khi lắp đặt phao điện bồn nước chúng mình cần phải dự kiến trước mực nước cao nhất sẽ ở đỉnh quả phao ở trên và mực nước thấp nhất sẽ ở đáy phao dưới.

Chi tiết về cách nối và kích thước phao điện

Hai dây điện sẽ lưu thông qua cầu dao bảo vệ được cài đặt ở vị trí dễ vận hành nhất, từ cầu dao thì điện sẽ đi lại lên hộp tiếp điểm rồi di chuyển xuống máy bơm nước. Cần đi dây điện cho máy bơm để phao hoạt động đắc địa trong bồn đựng nước inox cũng bồn chứa nước nhựa. Cụ thể:

Phao chống tràn:

chúng mình cần cài đặt nguồn điện vào điểm A1 và di chuyển ra ở điểm A2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Khi nước rút tới điểm nối phao dưới cùng thì bơm hoạt động. Nước lên đầu trên của phao phía trên thì bơm ngừng vận hành.

Phao chống cạn

chúng ta cần đặt nguồn điện di chuyển vào ở điểm B1 và đi ra ở điểm B2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Khi nước rút đến đền nối phao dưới cùng thì bơm ngừng vận hành. Trường hợp khi nước đến đầu trên của phao phía trên thì bơm vận hành

>> tìm hiểu về bình áp lực varem 200l 

Khi chúng ta bật cầu dao thì điện được truyền tới công tắc tự động trên nóc bể rồi đi đến máy bơm. ví như như công tắc có 2 cực đấu dây thì cần phải cho dây nóng lưu thông qua công tắc. Còn nếu như như dây nguội có cơ hội đi thẳng đến máy bơm. Đồng thời khi dẫn nguồn điện lên bồn nước sử dụng dây nguội để tránh cháy nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Mọi chi tiết xin liên lạc

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0983 480 880

Email: matraquocte8@gmail.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *