Tp.HCM: Xử lý thi công sai phép tại huyện Bình Chánh

Mới đây, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã có Kết luận 2088 về một số nội dung liên quan đến việc người dân tố cáo lên các cấp về tình trạng xây nhà không phép tại huyện Bình Chánh.

 xây không phép
Huyện Bình Chánh mọc lên nhiều công trình thi công sai phép, không phép

Cụ thể, UBND Tp.HCM nhận được đơn của công dân ngày 27/6/2015 tố cáo cán bộ Thanh tra thành phố tham nhũng khi tiến hành xác minh xử lý đơn tố cáo liên quan đến vận hành xây dựng của bà Đặng Ngọc Hân, ông Dương Văn Hải, ông Đặng Hùng Cường và một số cán bộ UBND xã Đa Phước, huyện Bình Chánh.

Tuy nhiên, theo kết luận nội dung tố cáo 1368 của UBND thành phố, hiện chưa có cơ sở để xác định cán bộ Thanh tra thành phố nhận hối lộ 50.000 USD, tiền hay tài sản khác của ông Dương Văn Hải, bà Đặng Ngọc Hân và một số cán bộ UBND xã Đa Phước thông qua ông Nguyễn Thành Niệm, cán bộ địa chính xã Đa Phước, huyện Bình Chánh.

Nhưng UBND thành phố cho rằng, việc UBND huyện Bình Chánh xử lý cho tồn tại đối với các công trình xây không phép, sai phép, vượt mật độ so với quy chuẩn của ông Đặng Hùng Cường, bà Đặng Ngọc Hân và ông Dương Văn Hải là không đúng qui định.

Theo đó, ông Đặng Hùng Cường, bà Đặng Ngọc Hân và ông Dương Văn Hải thi công 2 công trình không phép, 22 công trình sai phép tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh. Trong đó, riêng bà Đặng Ngọc Hân làm CĐT thi công 10 công trình sai phép, 2 nhà xưởng xây không phép và thi công chia nhỏ thành nhiều căn nhà ở chuyển nhượng không hợp pháp cho các hộ dân; còn ông Đặng Hùng Cường làm CĐT thi công 8 công trình sai phép; ông Dương Văn Hải làm CĐT thi công sai phép 4 công trình.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *