UBND Tp.HCM kiến nghị mở rộng đầu tư KCN Lê Minh Xuân

Mới đây, UBND Tp.HCM đã kiến nghị lên Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét trình lên Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư mở rộng đề án khu công nghiệp (KCN) Lê Minh Xuân thuộc địa bàn xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

KCN Lê Minh Xuân được đề nghị mở rộng đầu tư
KCN Lê Minh Xuân được đề nghị mở ra đầu tư

KCN Lê Minh Xuân mở ra có diện tích 109,91 ha, tọa lạc liền kề với KCN Lê Minh Xuân đã đi vào hoạt động và một số KCN của TpHCM, tỉnh Long An. đề án có dân cư tập trung ít, đang được đầu tư hoàn chỉnh hệ thống giao thông đi đến, tạo thuận lợi để đón nhận của đầu tư và phát triển công nghiệp. Phần lớn diện tích đất quy hoạch KCN là đất trồng cây nông nghiệp hiệu quả kinh tế thấp.

Hiện nay, các doanh nghiệp đang hoạt động tại KCN Lê Minh Xuân đã đi vào hoạt động có nhu cầu mở ra làm ra tương đối lớn trong khi đất KCN đã lấp đầy 100%. đề án mở ra KCN này sẽ tạo động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của Tp.HCM và các vùng kế cạnh, góp phần gây sự chú ý tới đầu tư cho phát triển công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp vừa và nhỏ, tạo điều kiện phát triển cho các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp phụ trợ và sự phục vụ phục vụ phát triển công nghiệp.

Ngoài ra, đề án này cũng sẽ giúp giải quyết vấn đề việc làm cho lao động của địa phương và một số vùng kế cạnh, trong đó gây sự chú ý tới được nhiều lao động có tay nghề, góp phần đem đến sản phẩm, sự phục vụ công nghiệp có hàm lượng chất xám cao.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *